Vì sao lại xảy ra lỗi đường truyền khi nộp thuế điện tử

Khi thực hiện kê khai và nộp thuế điện tử, bên cạnh những lợi ích thiết thực mà các doanh nghiệp đạt được, thì song song với đó vẫn còn tồn đọng một vài khó khăn như hay gặp lỗi. Nếu như với phần mềm HTKK doanh nghiệp thường hay gặp lỗi htkk has stopped working, hay phần mềm iTaxviewer không đọc được tờ khai xml  thì với nộp thuế điện tử, nhiều doanh nghiệp phản ánh tình trạng đường truyền bị lỗi, gây khó khăn trong việc nộp thuế.

Thời điểm đường truyền hay bị lỗi

Theo ghi nhận, vào những thời điểm đăng ký thuế điện tử thì mạng chạy bình thường, nhưng khi đến ngày nộp thuế thì mạng lại hay gặp trục trặc. Lý giải cho vấn đề này, Cục thuế đã có câu trả lời là do cứ sát đến thời hạn nộp thuế điện tử, các doanh nghiệp mới ồ ạt truy cập vào hệ thống nộp thuế điện tử để thực hiện việc nộp thuế. Chính vì vậy mới dẫn đến tình trạng mạng không ổn định, đường truyền hay bị lỗi.

Bên cạnh đó, Tổng cuc Thuế cũng đang nỗ lực để thực hiện việc nâng cấp đường truyền nhằm hạn chế, khắc phục tình trạng này. Với những doanh nghiệp nộp trễ hạn vì lý do đường truyền thì cơ quan thuế sẽ xem xét để không phạt nộp chậm.

nộp thuế điện tử

Theo thống kê, hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã chuyển sang thực hiện triển khai nộp thuế điện tử. Thực tiễn triển khai cho thấy việc nộp thuế điện tử mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều những lợi ích to lớn, phù hợp với thực tiễn phát triển chung của xã hội, của doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp sẽ là điều kiện tất yếu cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

Những lợi ích khi triển khai nộp thuế điện tử

Không phải dĩ nhiên mà nộp thuế điện tử đang được phủ sóng khắp các doanh nghiệp. Nộp thuế điện tử mang lại rất nhiều những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp như:

-Nộp Thuế điện tử giúp đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian và chi phí: Đây là một trong những lợi ích to lớn mà nộp thuế điện tử mang lại và giúp doanh nghiệp thấy rõ được những lợi ích này. Nếu như nộp thuế theo các truyền thống, doanh nghiệp phải in ấn rất nhiều giấy tờ, hồ sơ, phải thực hiện việc nộp thuế tại cơ quan thuế thì giờ đây, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng.

– Chủ động Nộp tiền Thuế mọi lúc, mọi nơi. Với thuế điện tử, những vấn đề như nộp thuế muộn sẽ không thường xuyên xảy ra như trước kia nữa, thay vào đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động nộp thuế mọi lúc, mọi nơi vào mọi thời điểm miễn là có kết nối Internet.

– Giảm thiểu sai sót khi lập giấy nộp tiền. Mọi thao tác đều thực hiện trên máy tính, do vậy, khó có sai sót khi lập giấy nộp tiền như nộp thuế theo cách truyền thống 

Những điểm cần lưu ý khi nộp báo cáo thuế hàng tháng

Các hình thức kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp 

– Tiết kiệm nhân lực, đảm bảo an toàn trong công tác quản lý: Có thể dễ dàng nhận thấy, với thuế điện tử thì chỉ cần 1 người thao tác hoàn toàn trên máy tính là có thể hoàn thành xong xuôi việc nộp thuế điện tử mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế, không mất công sức di chuyển. Đây cũng là ứng dụng giúp các doanh nghiệp  giải phóng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp hiện nay.

Với những chia sẻ trên hy vọng không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi đường truyền khi nộp thuế điện tử mà còn hiểu rõ hơn về những lợi ích to lớn khi triển khai nộp thuế điện tử.
 

Leave a Reply