Ngoại thất

Tuyệt vời với những ý tưởng thiết kế sân vườn độc và lạ

Một ngôi nhà đẹp bao gồm cũng mang cả yếu tố nội và ngoại thất đẹp. Thế nhưng có rất nhiều họ chỉ quan tâm đến nội thất bên trong của ngôi nhà mà bỏ qua yếu tố ngoại thất – yếu tố thiết kế hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Vì thế mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những ý tưởng thiết kế sân vườn ngoại thất độc đáo và phong cách nhất.

Ý tưởng thiết kế sân vườn mang phong cách mới

Lựa chọn phong cách trang trí ngoài trời thì có rất thứ để bạn chọn. Bạn có thể chọn cách thiết kế theo phong cách hiện đại với những chậu cây trồng được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận bởi chính bàn tay bạn – ưu điểm của phong cách này đó là nó sẽ khiến không gian sân vườn nhà bạn có thiết kế đẹp và phong cách nhất.

Phong cách thiết kế truyền thống khi sử dụng các món đồ bằng gỗ cũng được cho là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế sân vườn bởi nó khá giản dị và gần gũi với con người và thiên nhiên.

Ý tưởng thiết kế sân vườn mang phong cách mới

Hoặc nếu bạn là người có hiểu biết về những phong cách thiết kế không gian thì bạn có thể tự mình thiết kế và sắp xếp những món đồ theo ý thích miễn sao cho chúng hòa hợp và mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian khác biệt.

Ý tưởng thiết kế sân vườn với các bố cục

Nếu bạn là người cẩn thận và có những tính toàn kỹ càng thì bạn có thể cách thiết kế sân vườn theo những bố cụ: thiết kế những chậu cây sắp xếp gọn gàng theo thứ tự nhất định mà bạn đã tính toàn từ trước và mọi thứ phải nằm trong sự kiểm soát của bạn.

Ý tưởng thiết kế sân vườn với các bố cục

Một số những nhà thiết kế nổi tiếng họ thường sử dụng phong cách này để phân chia những không gian giữ san, sỏi, hàng rào, cây cối,… để đưa ra cách sắp xếp hợp lý và độc đáo nhất. Và thông thường thì cách bố trí sân vườn này nếu đạt được tiếu chuẩn thì nó hoàn toàn tuyệt vời và không hề có cảm giác nhàm chán như bạn nghĩ.

Ý tưởng thiết kế sân vườn mang không gian sống

Mang không gian sống và trong những thiết kế được xe là phong cách thiết kế được nhiều kiến trúc sư sử dụng không chỉ ở những thiết kế nhà ở mà ngay cả trong những thiết kế sân vườn. Một không gian sống sống động sẽ đem đến cho bạn nhưng xphuts giây thư gián nhất bên người thân và gia đình sau những ngày làm việc vất vả.

Ý tưởng thiết kế sân vườn mang không gian sống

Ngoài ra ở ý tưởng này bạn có thể thiết kế chiếc bếp để làm tiệc nướng, hay chiếc bồn tắm lộ thiên, hay một chiếc bể bơi mini hoặc một chiếc bếp sưởi thiết kế độc đáo cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian này.

Ý tưởng thiết kế sân vườn như một mê cung

Sân vườn nhà bạn không đủ lớn, có diện tích nhỏ thì có thể chọn cách thiết kế theo kiểu mê cung này. Những ngõ ngách trong không gian nhỏ sẽ được cải thiện và làm mới như một mê cung với những loại cây xanh dây leo đan xen nhau tưởng phúc tạp nhưng lại rất độc đáo.

Ý tưởng thiết kế sân vườn như một mê cung

Bạn cũng có thể chọn thiết kế đơn giản cho không gian này theo cách phân chia không gian theo chiều cao theo mức độ để tạo nên một khu vườn mới không trùng lặp với bất cứ ai.

Ý tưởng thiết kế sân vườn với những cây cảnh

Bạn chỉ thích những thứ đơn giản bởi vì bạn lười bạn có thể chọn cách thiết kế tuy đơn giản nhưng  cúng mang đến những thiết kế rất độc đáo đó là sắp xếp và bố trí những cây cảnh trong khu vườn. Đơn giản chỉ là chọn và đặt những cây cảnh ở vị trí hợp lý hoặc chọn một mô đất, đắp đất to lên và chờ cỏ tự mọc, bên cảnh mô đất đó bạn có thể để một bộ bàn ghế –  nó cũng là ý tưởng không tồi.

Ý tưởng thiết kế sân vườn với những cây cảnh

Hay muốn mới lạ hơn một chút thì bạn có thể chọn và thiết kế những chậu gỗ giống nhau để đựng những cây cảnh với những hình khối lạ và bắt mắt thì khách đến hay đơn giản là cũng sẽ ngạc nhiên với ý tưởng độc và lạ này.

Comment here