Tin tức

Tiếp tục học Cao đẳng Dược để trau dồi thêm cho công việc đang làm

Trước đây tôi không học ngành Dược nhưng công việc hiện tại của tôi là người phân phối thuốc. Chính vì thế tôi đã học Cao đẳng Dược để có thể hiểu rõ hơn về ngành mà tôi đang làm

Ngành Y Dược – phải có tâm sáng

Sau 09 năm làm công việc kinh doanh xuất nhập khẩu tôi đã trang bị được khá nhiều kiến thức về Logistics; và công việc kế tiếp của tôi là Trưởng trung tâm Dược phẩm Viphadi 2000; cũng từ đây ngoài công việc chính là điều hành hoạt động của trung tâm, tôi có điều kiện học hỏi, tìm hiểu tính năng công dụng của hơn 5000 loại sản phẩm dược phẩm, cũng như qui trình bảo quản thuốc tốt nhất.

Tiếp tục học Cao đẳng Dược để trau dồi thêm cho công việc đang làm

Tiếp tục học Cao đẳng Dược để trau dồi thêm cho công việc đang làm

Tôi luôn luôn tìm tòi học hỏi để làm sao nâng cao hiệu quả phân phối thuốc đến các bệnh viện, nhà thuốc và những trường hợp đặc biệt cấp cứu khẩn cho người mắc bệnh nguy cấp. Và cũng có lẽ từ cái duyên đó mà ngành Y Dược đã chọn tôi.

Thực tình có những lúc 01-2 giờ đêm tôi nhận được yêu cầu khẩn và phải nhanh chóng đến mở kho để đem “thuốc đặc trị cứu người” đến cho bệnh nhân nguy cấp; và khi cứu sống được một mạng người không chỉ là niềm vui cho gia đình họ mà cũng là niềm vui chung của những người làm công việc phân phối thuốc như chúng tôi.

Tuy nhiên, khi đã được chọn làm nghề y dược công việc không phải lúc nào cũng suông sẻ; có những lúc chúng tôi phải vất vả đương đầu với những khó khăn, thậm chí dám hy sinh chính bản thân mình để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chẳng hạn như việc đấu tranh với những thế lực xấu, nhóm lợi ích để đem những dược phẩm không đạt chuẩn đi thiêu hủy

Ai cũng đã từng nghe câu nói kinh doanh dược hay thuốc tây thì “ một đồng vốn- bốn đồng lời”; mặc dù  tôi đã từng kinh doanh vô số mặt hàng, nhưng chưa hề có suy nghĩ phải kiếm lời nhiều bằng kinh doanh phân phối dược phẩm.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

“Duyên số” đưa tôi trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Rồi tôi vô tình biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn qua lời giới thiệu của một đứa bạn cùng lớp, tôi bắt đầu tìm hiểu về trường, sau một thời gian với vô số trường mà tôi đã so sánh tôi đã quyết định chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để theo học để nâng cao hiểu biết của mình về Ngành Y dược.

Tuy chỉ học một thời gian chưa lâu nhưng tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Tôi đã được học rất nhiều điều không những về các môn chuyên ngành mà tôi còn được học về đạo đức của nghề và điều mà tôi đã từng được trải nghiệm thực tế trước đây.

Một bác sĩ y học cổ truyền, một dược sĩ hay một điều dưỡng viên hay bất cứ một nhân viên y tế đều mang trong mình một sứ mệnh đó là làm hết sức có thể để giữ lại mạng sống của bệnh nhân. Một cán bộ y tế phải là một người hết lòng yêu nghề và có trách nhiệm cao với nghề và đó là điều tôi một lần nữa học được từ ngôi trường này.

Tôi cảm thấy ngành nghề mà tôi đã chọn vô cùng ý nghĩa, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết cách trở thành một người thầy thuốc tốt, không những giúp cho tôi mặc dù đã trung niên nhưng vẫn hiểu được rõ về mặt kiến thức ngành Y mà tôi chưa có cơ hội được học tập khi còn trẻ, mà còn thấy được niềm vui và đam mê với nghề Y để góp phần phòng tránh, chữa trị bệnh cho mọi người.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo những con người lao động không chỉ bằng chân tay, trí óc mà bằng cả trái tim. Các thầy cô nhà trường đã cho tôi thấy một bác sĩ, dược sĩ không  những phải là một người thật giỏi, có thể cứu sống bệnh nhân mà còn là một người sống và làm việc bằng cả trái tim vì bệnh nhân của họ và đó là lí do tôi theo đuổi học ngành Y dược tại trường

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tự hào là sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Giờ đây tôi thấy rất tự hào khi là sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Chọn ngành dược với mong muốn sau tốt nghiệp với tấm bằng trên tay, tôi có thể làm được điều gì đó để phòng tránh bệnh cho chính bản thân tôi và gia đình, đồng thời giúp đỡ cho những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh.

Tôi mong muốn sẽ áp dụng những gì đã học một cách tốt nhất để hoàn thành tốt sứ mệnh của một  nhân viên cán bộ y tế. Có thể tôi sẽ không là một dược sĩ giỏi nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để trở thành một dược sĩ tốt vừa có chuyên môn lẫn đạo đức của nghề.

Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình vì người bệnh, tôi sẽ làm hết tất cả những gì có thể và tốt  để phần nào giảm bớt nỗi nào về thể xác lẫn tinh thần bệnh nhân. Và cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình để xứng đáng với những gì tôi đã học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã một phần giúp tôi định hướng được tương lai của mình, giờ đây tôi đã thật sự đam mê với nghề và tự hào khi là sinh viên . Tôi hy vọng trong tương lai trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo được những nhân tài của ngành y tế, những người mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồng.

 

>> Có thể bạn chưa biết

Mẫu nhà phố mái thái 120m2 mặt tiền

Kiến trúc xanh trong nhà ở truyền thống Việt Nam

Comment here