Tin tức

Sửa lỗi đèn power vẫn sáng khi đã tắt shutdown máy tính

Khi bạn đã tắt shutdown máy tính rồi mà đèn power vẫn chạy có nghĩa là máy tính của bạn đang gặp vấn đề. Lỗi này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau song bạn vẫn cần phải tìm hiểu để khắc phục lỗi đó. Lỗi này cũng không phải quá khó nên hãy đọc bài viết sau đây của S24h để biết tại sao khi gtắt shutdown máy tính rồi mà đèn power vẫn sáng.

Nguyên nhân đã tắt máy tính và đèn power vẫn sáng

Thông thường khi bạn đã tắt máy tính thì đèn power hay còn gọi là đèn báo năng lượng sẽ tắt theo báo hiệu rằng máy tính lúc này hoàn toàn không sử dụng đến bất cứ nguồn năng lượng nào. Khi đèn power sáng nghĩa là máy tính của bạn vẫn đang sử dụng năng lượng, đồng nghĩa với việc bạn chưa tắt hẳn máy tính cho dù đã thực hiện thao tác shutdown. Thực tế thì máy tính vẫn đnag chạy ngầm, xả ngầm năng lượng mà bạn không biết. Mặc dù đèn power sẽ tắt tùy nhưng máy tính của bạn đã tiêu hao mất năng lượng trong lúc chờ đèn tắt đó rồi.

Cách sửa lỗi tắt shutdown rồi mà đèn power vẫn sáng

Đối với win 10, lỗi này có thể là do bạn đã nhầm lẫn mà chọn chế độ Shutdown là Sleep. Khi đó bạn tắt máy tính thì máy tính hiểu là chuyển sang chế độ ngủ Sleep nên đèn power vẫn sáng là điều bình thường. Để khắc phục lỗi do nguyên nhân này thì cần điều chỉnh lại Power Options là được.

– Tìm kiếm Control Panel bằng cách vào Menu Start và gõ tên Control Panel ra. Sau đó khởi động cửa sổ lênvà chọn Power Option.

 

– Sau đó lại chọn dòng lệnh Choose What The Power Button Do.

– Chọn Change settings that are currently unavailable.

– Trên cửa sỏ mới hiện lên chọn Turn Off Fast Startup, Save Changes để kết thúc các thao tác sửa lỗi đã tắt shutdown máy tính mà đèn power vẫn mở.

– Cuối cùng là kiểm tra thành quả xem đã thành công hay chưa bằng cách tắt máy tính rồi kiểm tra xem đèn power lúc này đã tắt chưa nhé.

Nếu như vẫn chưa khắc phục được lỗi đèn power vẫn sáng dù đã tắt shutdown laptop thì bạn có thể thao tác lại một lần các bước như trên xem quá trình lần trước có sai xót gì không. Nếu như đến đây vẫn không được thì bạn hãy tìm hiểu thêm 1 số cách khắc phục khác hoặc mang ra các tiệm sửa chữa máy tính uy tín để kiểm tra.

Vừa rồi các bạn đã cùng S24h http://suachualaptop24h.comtìm hiểu tại sao tại khi tắt shutdown máy tính rồi mà đèn power vẫn sáng. Đồng thời chúng ta cũng học thêm cách khắc phục lỗi đèn power vẫn sáng khi đã tắt máy tính trên windows 10. Nếu các bạn vẫn còn có nhiều thắc mắc thì hãy gửi tin nhắn về cho chúng tôi để nhận được giải đáp. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Xu hướng mẫu giường đẹp cho bạn tha hồ lựa chọn

>>> Ưu điểm và những lưu ý quan trọng khi thuê chung cư mini

>>> Best Gaming PCs under $2000

Comment here