Tin tức

Tại sao chúng ta nên sử dụng năng lượng mặt trời?

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận và miễn phí mà thiên nhiên ban tặng cho nhân loại. Tuy nhiên chỉ khi biết cách sử nguồn năng lượng này mới là thành công.

Tại sao cần phải sử dụng năng lượng mặt trời ngay hôm nay? Cách sử dụng năng lượng mặt trời là như thế nào? Trên thị trường hiện nay có những thiết bị sử dụng NLMt như: bình nóng lạnh NLMT, pin NLMT tạo ra điện,… Tuy nhiên những thiết bị này chưa thực sự được nhiều người sử dụng. Lý do là bởi mọi người chưa thực sự hiểu hết về những lợi ích mà năng lượng mặt trời mang lại.

Những lý do để chúng ta sử dụng năng lượng mặt trời?

1. Năng lượng điện từ mặt trời là năng lượng sạch.

Nó sử dụng pin để tổng hợp nhiệt độ từ nguồn phát sáng của mặt trời. Sau đó sẽ làm nóng lên để tạo ra điện.

Ngoài tạo ra điện năng, NL mặt trời còn làm nóng nước. Mặt trời tác động lên quá trình quang hợp của cây xanh.

2. Sử dụng điện từ pin NLMT giá thành rẻ, tiết kiệm điện cho công ty điện lực quốc gia EVN.

Hệ thống điện NL mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện năng. Chúng ta có thể bán lại cho sở điện lực của nhà nước với giá niêm yết của nhà nước.

3. Sử dụng điện từ pin NLMT có tác dụng làm giảm khí nhà kính; điều hòa khí hậu.

Thân thiện với môi trường; giảm tác hại của tia UV lên nhà kính. Nguyên lý hoạt động của những thiết bị NLMT không gây bụi; độc hại; tiếng ồn. Rất thân thiện với môi trường.

Ví dụ:

Nhà máy dệt Nam Định có 10.000 máy may. 1 tháng họ tiêu tốn khoảng …kw điện với giá điện hiện nay là 2.000 đồng/1kw điện. Như vậy số tiền công ty phải trả là:… Diện tích của nhà máy = 200 000m2  thì việc lắp đặt pin NLMT là biện pháp khả thi.

Với 1 máy pin NLMT thì với 1 ngày ở miền bắc có nắng trung bình từ 25 0C – 30 0C thì hệ thống sẽ tổng hợp được tầm 6.000 kw điện. Vậy thì vào những ngày nắng nóng trong mùa hè nhà máy sẽ không tiêu thụ hết số điện năng do pin năng lượng tạo ra.

Số kw điện dư có thể chuyển sang điện lưới quốc gia. Chúng ta có thể kinh doanh số điện dư không sử dụng.

Ngày nay, Việt Nam đang sử dụng nguồn điện do Công ty điện lực quốc gia cung cấp. Nguồn điện năng này một ngày nào đó cũng sẽ dần bị cạn kiệt. Chúng ta cần có những nghiên cứu mới để tìm ra được nguồn năng lượng điện thay thế cho nguồn điện đang dần cạn kiệt. Đồng thời chúng ta cũng phải nâng cao ý thức tiết kiệm điện để khối lượng công việc của mỗi cá nhân và của cả đất nước không bị ngưng trệ và đem lại hiệu suất cao.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời hòa lưới, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://nhadatnews.net/nang-cap-he-hoa-luoi-thanh-he-thong-luu-tru-dien-mat-troi/

https://nhadatnews.net/cac-hinh-thuc-ke-khai-thue-thu-nhap-doanh-nghiep/

Comment here