Tin tức

Sơn Epoxy- giải pháp an toàn cho nền nhà xưởng

Người ta nói rằng việc cải tiến sơn sàn nơi mọi công nhân ra vào mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động của nhà máy. Muốn nhà máy có năng xuất tốt thì bạn cần cải tiến bề mặt sàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích một cách dễ hiểu tầm quan trọng của lớp sơn epoxy cho nền nhà xưởng thường bị bỏ qua, đặc điểm của lớp phủ và những lưu ý khi yêu cầu cải tiến.

1. Tại sao lớp sơn epoxy lại quan trong cho nền nhà xưởng

Sơn sàn epoxy cho nhà xưởng rất quan trọng,việc sơn sàn nhà xưởng cẩn thận không chỉ giúp tăng năng suất mà còn cải thiện độ an toàn và hiệu quả công việc cho nhân viên làm việc tại đó. Lớp sơn bong tróc, nứt nẻ, nền nhà không bằng phẳng không chỉ khiến người lao động bị ngã gây nguy hiểm bất ngờ mà còn có thể gây hư hỏng vật liệu, sản phẩm đang vận chuyển.

Mặt khác, sàn được bảo dưỡng tốt với lớp sơn epoxy sẽ giúp giữ an toàn cho người lao động và giảm thiểu việc làm rơi sản phẩm và hư hỏng hóa chất. Ngoài ra, việc bạn vẽ đường phân chia giữa lối đi sẽ giúp cho việc quản lý nhân viên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

sơn epoxy hình 1

2. Những ưu điểm của sơn epoxy cho nền nhà xưởng 

Epoxy là một trong những loại vật liệu phủ sàn được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà xưởng. Nó có khả năng chống mài mòn, chống va đập, kháng hóa chất và kháng dầu, hơn hết nó còn nổi tiếng về độ hoàn thiện mạch giúp cho bề mặt sàn dễ vệ sinh và mang tính thẩm mỹ cao. 

Ngoài ra, sơn epoxy còn dễ thi công, độ hoàn thiện nhanh chóng, ít xảy ra nứt vỡ. Có thể sử dụng ngay trong ngày sau khi thi công.

sơn epoxy hình 2

>> Xem thêm: 

3. Mẹo giúp gia tăng tuổi thọ của sơn epoxy cho nền nhà xưởng

Để tránh tình trạng xuống cấp của các công trình nhà xưởng thì bạn cần phải nhớ những mẹo sau đây:

Nếu nước hoặc dầu dính vào lớp sơn, nó có thể gây bong tróc. Chú ý lau nhanh nếu bị ướt để dầu và hóa chất không ngấm vào sàn nhà xưởng.

Ngoài việc vệ sinh hàng ngày, việc bảo dưỡng thường xuyên cũng rất quan trọng. Khi bụi bẩn và nước xâm nhập qua các vết xước và lỗ nhỏ dẫn đến sàn nhà bị xuống cấp. Ngay cả khi nó là một vết xước nhỏ, hãy sửa chữa nó ngay khi bạn phát hiện ra nó.

Bằng cách phân chia rõ ràng các lối đi và phân xưởng thành các khu, có thể áp dụng các lớp phủ phù hợp với từng môi trường. Chọn loại sơn phù hợp với ứng dụng để giúp sơn bền màu.

sơn epoxy hình 3

4. Những điểm cần lưu ý khi yêu cầu nhà thầu

Nếu nền bên dưới không bằng phẳng, lớp sơn sàn sẽ bị bong tróc và giảm độ bền. Trước khi bắt đầu công việc sơn, hãy đảm bảo rằng nhà thầu xử lý nền bê tông đúng cách.

Ngoài ra, để cố định chắc chắn vật liệu sàn và lớp sơn, vật liệu cơ bản gọi là sơn lót được áp dụng, và mỗi loại sơn cần có lớp sơn lót phù hợp với đặc tính của nó.

Điều quan trọng là phải chọn một công ty thực hiện tiền xử lý cẩn thận, chẳng hạn như đánh bóng nền và sử dụng sơn lót đúng cách.

sơn epoxy hình 4

Trên đây là bài viết về sơn epoxy cho nhà nền xưởng và các mẹo giúp tăng tuổi thọ của sàn. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng của sơn epoxy đối với nền nhà xưởng và biết cách bảo vệ lớp sơn phủ epoxy. Nếu có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để loại dưới phần bình luận. Chúng tôi sẵn sàng trả lời những câu hỏi và thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Nguồn tham khảo:  https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Comment here