Tin tức

Sơ lược các thông tin về cầu trục dầm đôi 5 tấn

Cầu trục dầm đôi 5 tấn là thiết bị chuyên dụng dùng để di chuyển hay nâng hạ hàng hóa, vật nặng mang tải trọng lớn lên tới 5 tấn. Thiết bị này được dùng rất phổ biến trong các nhà kho, công trường, bến bãi, nhà xưởng,.. Cùng Nexsuns đi tìm hiểu thông tin chi tiết về thiết bị này ở bài viết dưới đây nhé. 

Đặc điểm của cầu trục 5 tấn dầm đôi

Sở dĩ có tên gọi là “cầu trục dầm đôi 5 tấn” là dựa trên đặc điểm về kết cấu của sản phẩm. Thiết bị này sẽ dùng cùng lúc 2 dầm chính có các chỉ số tương đương nhau về kết cấu, kích thước, chất liệu và đặt song song với nhau. Dầm chính sẽ liên kết với dầm biên bằng bu lông thông qua liên kết theo phương vuông góc. 

Nhờ sử dụng 2 dầm chính mà thiết bị này có khả năng chịu lực tốt hơn loại 1 dầm. Tải trọng sẽ phân bố đều về mỗi dầm để khi nâng cân bằng vật nặng di chuyển đến khu vực nào đó. 

Dầm chính của cầu trục dầm đôi và dầm đơn có cấu trúc mặt cắt tiết diện giống nhau. Để tạo ra dầm chính ứng dụng trong nhà máy, xí nghiệp đem đến sự an toàn và độ bền cũng như chức năng tôt thì đòi hỏi người thợ phải có tay nghề, trình độ chuyên môn cao trong quy trình sản xuất khép kín. 

Dầm chính được ví như phần khung nâng đỡ toàn bộ hệ thống để chịu được tải trọng từ hàng hóa tác động lên. 

Chức năng của cầu trục dầm đôi 5 tấn

Nhiệm vụ chính của thiết bị này là nâng hạ các vật nặng, hàng hóa có tải trọng lên đến 5 tấn. Điều này giúp tiện lợi trong mục đích vận chuyển, sắp xếp chúng sao cho theo ý muốn của người điều khiển thiết bị. 

Dầm biên 

Cả hai bộ phận dầm biên và dầm chính đều làm nhiệm vụ tạo khung cho cầu trục. Bộ phận này có hộp bánh xe, động cơ giảm tốc, khung dầm biên. 

Hai đầu dầm gắn bộ phận giảm chấn. Kích thước dầm biên không cố định trong quá trình lắp đặt, dựa trên tải trọng và khẩu độ ngang của cầu trục. Khi thiết kế dầm biên phải đảm bảo độ thẳng vuông góc với bánh xe để cân bằng hai dầm đôi. 

Phần pa lăng

Pa lăng dùng để nâng hạ và di chuyển vật. Thiết kế này có cấu trúc dạng blog đặt gác lên khung đỡ. Khung đỡ có 4 bánh xe chịu tải dẫn bằng động cơ. 

Pa lăng của cầu trục dầm đôi 5 tấn có thêm phần dây cáp thép hoặc cáp xích tùy theo yêu cầu của người dùng. 

Các bộ phận khác của cầu trục dầm đôi 5 tấn

Ngoài 2 bộ phận chính mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn các bộ phận nhỏ khác hỗ trợ. Đó là nguồn điện, hệ thống điện dọc cho cầu trục và tủ điện. Hệ điện ngang cho Pa lăng như: máng C, cáp mềm dẹt, tay bấm điều khiển từ xa, điều khiển cầu trục liền dây, ray di chuyển cầu trục,.. 

Cầu trục dầm đôi 5 tấng sẽ nâng hạ và di chuyển vạt theo phương của đường ray. Thiết bị này được phủ lớp chống rỉ cộng với 2 lớp sơn mày nên sẽ vô cùng bền bỉ, chịu tác động từ môi trường. 

Một số lưu ý khi mua trục dầm đôi 5 tấn

  • Xem xét nhu cầu cầu của công xưởng về hàng hóa có khối lượng bao nhiêu, điều kiện không gian,.. để chọn lựa loại phù hợp. 
  • Lựa chọn dựa trên khả năng kinh tế để không thâm hụt ngân sách. 
  • Chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm về công năng, độ bền. Có thể sử dụng lâu dài mà vẫn hoạt động tốt. Cùng với đó là các ưu đãi khác, bảo hành, tư vấn, lắp đặt. 

Cầu trục dầm đôi 5 tấn là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Với các chia sẻ này, Nexsuns tin chắc rằng bạn sẽ có thêm các thông tin bổ ích về thiết bị này. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Comment here