Tin tức

Quà tặng trống đồng – biểu tượng của văn hóa và quyền uy

Quà tặng lưu niệm chính là kỷ niệm đẹp của bạn bè, đối tác đối với những tình cảm chân thành nhất của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn một món quà tặng lưu niệm ý nghĩa và phù hợp không phải là một chuyện dễ. Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một món quà vừa là biểu tượng cho nền văn hóa của Việt Nam vừa biểu tượng cho sự quyền uy của người trưng bày, đó là quà tặng Trống Đồng.

1. Biểu tượng trống đồng

Trống đồng là một loại nhạc cụ gõ bằng đồng xuất hiện từ thời đại đồ đồng, hiện diện tại vùng Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc, trong đó có Việt Nam.

Trống đồng không chỉ có chức năng là một nhạc khí mà còn có những chức năng khác như làm biểu tượng cho quyền lực, tôn giáo…

Theo tín ngưỡng của người Việt thì trống đồng là một linh vật đã giúp nhiều triều đại Việt Nam trong việc giữ nước hộ dân từ thời Vua Hùng, đến nhà Lý, nhà Trần… Vì thế, nó luôn được xem là một báu vật của Quốc gia.

Trống đồng thường được dùng trong các lễ hội, tín ngưỡng và trong chiến tranh khi người thủ lĩnh bộ lạc kêu gọi mọi người từ khắp nơi tụ họp để cùng chiến đấu. Trống thường thuộc về những người thủ lĩnh và là biểu tượng của quyền lực. Người thủ lĩnh có quyền lực càng lớn thì trống càng to và đẹp.  Khi chết chúng được chôn theo người.

2. Quà tặng trống đồng – biểu tượng của văn hóa và quyền uy

Trống đồng được coi là biểu tượng quyền lực của các vị thủ lĩnh, những người có thế lực, uy quyền, vì thế, khi căn phòng hay nơi bạn làm việc có bày trí một chiếc trống đồng sẽ làm phát huy được tiềm năng trong bạn, toát lên một vẻ mạnh mẽ cho không gian làm việc, đồng thời thể hiện được tình yêu, lòng biết ơn, tưởng nhớ đến tổ tiên- thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của con người Việt Nam ta.

Quà tặng trống đồng là món quà tặng cao cấp, sang trọng. Theo phong thủy thì mặt trống đồng hình tròn không những là biểu tượng của dương mà còn là biểu tượng của kim. Thuần dương mà hình tròn thuộc kim, hình trống đồng là miêu tả sự vận động của vũ trụ mang giá trị tinh thần rất cao cấp.

Hình tượng và nội dung đều là dương nên trống đồng mang tính cực dương, cho nên trống đồng chỉ sử dụng ở những nhà, những nơi có uy quyền. Nó là biểu tượng cho quyền lực trên nhiều lĩnh vực (trí tuệ, ngôn luận, hành chính,…)

 Trống đồng, mặt trống đồng với chất liệu đồng vàng sang trọng, với  với các hoa văn tinh xảo thể hiện sinh động đời sống văn hóa của người Việt từ xa xưa.  Vì vậy, trống đồng chính là món quà tặng lưu niệm cao cấp, độc đáo và đầy ý nghĩa để tặng cho người thân hoặc bạn bè nước ngoài.

 Đặc biệt với những doanh nhân thì quà tặng trống đồng là món quà ý nghĩa hơn cả. Nó sẽ làm cho không gian làm việc thêm sang trọng, đồng thời, những vị khách thăm chắc hẳn sẽ có những cái nhìn đầy ngưỡng mộ với gia chủ.

Trống đồng không những làm quà tặng mà còn mang ý nghĩa gửi gắm những thông điệp quảng bá vẻ đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam tới bạn bè Quốc tế. Hãy cân nhắc để lựa chọn quà tặng trống đồng bạn nhé.

Comment here