Phong thủy

Phong thủy – Cách trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy

Theo những quan niệm về phong thủy thì những người mệnh Thủy là những người có khiếu ngoại giao khá tốt và có thể thuyết phục người khác và do nhạy cảm với tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng là người lắng nghe. Vậy theo phong thủy thì việc trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy cần có những lưu ý gì để mang lại may mắn cho sức khỏe, sự nghiệp và tình cảm của họ?

Người mệnh Thủy nên xây nhà theo hướng Bắc

Thông thường thì khi chọn hướng và cách trang trí của một ngôi nhà thì sẽ chọn theo mệnh của người đàn ông trụ cột của gia đình, vì thế cần xác định mệnh của người đó là đủ. Hoặc những thành viên trong gia đình cũng có thể bài trí căn phòng của mình theo mệnh và hơn hết là cũng cần tuân theo phong thủy.

Người mệnh Thủy nên xây nhà theo hướng Bắc

Với những người mệnh Thủy thì nên chọn xây nhà theo hướng Bắc là tốt nhất hoặc có thể chọn hướng Đông Nam, Nam bởi mệnh Thủy thuộc Đông tứ trạch mà Đông Nam và Nam cũng thuộc Đông tứ trạch nên cũng xem là hướng tốt. 

Người mệnh Thủy nên sử dụng màu trắng làm chủ đạo

Theo quan niệm Tương sinh Tương khắc trong phong thủy Ngũ hành thì Kim sinh Thủy mà chúng ta lại biết màu chủ đạo của Kim là trắng do đó mà những người mệnh Thủy chọn màu trắng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong mọi việc của họ.

Người mệnh Thủy nên sử dụng màu trắng làm chủ đạo

Ngoài trắng thì mệnh Thủy cũng có thể chọn những màu bản mệnh của mệnh này như đen, xanh lam, màu xanh lá cây và màu gỗ cũng được những vì Thủy sinh Mộc nên chỉ sử dụng nó ở một số trường hợp cần thiết nhất định.

Những màu sắc kỵ với mệnh Thủy đó là nâu và vàng – bởi đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Thủy lại khắc với Thổ nên cần tránh sử dụng những màu đó.

Người mệnh Thủy nên chọn chất liệu và dáng nội thất nào?

Trước tiên là những chất liệu được xem là phù hợp với mệnh Thủy đó là những kim loại, thủy tinh và gỗ.

Người mệnh Thủy nên chọn chất liệu và dáng nội thất nào?

– Kim loại và những chất liệu của người mệnh Kim có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh và sự may mắn của người mệnh Thủy.

– Những chất liệu như kính hay thủy tinh đều sáng như kim loại và nước và nó lại mang cả đặc tính của Kim và Thủy nên nó là những vật dụng trang trí lý tưởng cho những người mệnh Thủy.

– Gỗ – bởi Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng gỗ, những lưu ý rằng chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải vì khi sử dụng quá nhiều Mộc sẽ khiến cho Thủy bị tổn hại. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp những đồ gỗ hay đồ da kết hợp voiis màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi cho mệnh Thủy.

Chất liệu nên sử dụng hạn chế cho người mệnh Thủy đó là những chất liệu mang tính Thổ như gốm, sứ, đá.

Còn về hình dáng của những món đồ nội thất trong nhà thì nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ hay những hình lượn sóng và nên tránh những món đò có hình dáng nhọn thuộc mệnh Hỏa bởi hỏa khắc Thủy.

Vật dụng trang trí nên chọn cho người mệnh Thủy

Như chúng ta đã được biết Thủy là mệnh mang lại nhiều may mắn nên có rất nhiều những món đồ vật dụng hành Thủy được sử dụng để kích hoạt tính Thủy cho ngôi nhà như gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, phong thủy luân, vách ngăn pha lê,…

Vật dụng trang trí nên chọn cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng những loại cây thủy sinh và nên có bồn tắm lớn. Còn với những món đồ trang sức thì pha lê tím là loại đá đặc trưng cho mệnh Thủy nên được treo trong nhà và ngay chính họ cũng nên sử dụng những trang sức từ đá để tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra mệnh Thủy nên trang trí những bức trang vẽ hoặc những vật trang trí có hình sóng nước. Nên trồng những cây cảnh, cây xanh như thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, cây thường xuân, cây trúc phú quý để góp phần đem lại sự nghiệp tốt hơn và vun đắp thêm tình cảm trong gia đình.

Comment here