Tư vấn

Nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

Nồi áp suất cơ: Cấu tạo như nồi nấu thông thường nhưng phần nắp có gắn bộ phận hít kín khí và van xả, sử dụng để nấu đồ ăn trên bếp gas hoặc bếp điện từ. Nhờ trang bị ron kín khí, nồi nấu nhanh và ngon hơn, đặc biệt là các món kho. Đặc biệt, so với các loại nồi thông thường, nồi áp suất cơ giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn.

Nồi áp suất điện: Nguyên lý hoạt động tương tự nồi áp suất cơ tuy nhiên nồi áp suất điện tử sử dụng điện để hoạt động và ứng dụng các chế độ nấu tự động tích hợp. Khi chọn chế độ nấu phù hợp, bạn có thể nấu đậu, nấu canh, nấu gà… và rất nhiều các món ăn khác.

nồi áp suất

Các đặc điểm của nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện.

Chất liệu: Nồi áp suất cơ làm từ thép không gỉ có độ bền cao, một số nồi có đáy nồi được làm từ hợp kim. Trong khi đó nồi áp suất điện sản xuất từ nhôm, inox, hợp kim đen.

Dung tích: Nồi áp suất cơ sở hữu dung tích đa dạng, nồi áp suất điện thì có dung tích từ 5 lít trở lên.

Nguồn năng lượng sử dụng: Nồi áp suất cơ nấu trên bếp gas hoặc bếp điện từ. Còn nồi áp suất điện dùng điện để hoạt động.

Ưu điểm: Nồi áp suất cơ giúp tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm hơn. Còn nồi áp suất điện lại đa dạng chế độ nấu, có hệ thống khóa nắp nồi an toàn, khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và ngắt điện khi quá tải.

Hạn chế: Nồi áp suất cơ khó sử dụng, đa số sản phẩm chỉ có thể sử dụng trên bếp gas hay bếp hồng ngoại. Còn nồi áp suất điện có giá thành cao hơn và không dùng được khi cúp điện.

Nên chọn nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện

Trên thực tế, tùy theo nhu cầu sử dụng, không gian nhà bếp, cũng như điều kiện tài chính và sở thích mà các chị em nội trợ sẽ chọn loại nồi áp suất phù hợp.

Lựa chọn nồi áp suất cơ: Khi gia đình có ít người, diện tích bếp nhỏ, nhu cầu nấu món ăn đơn giản và tài chính eo hẹp, do chúng có dung tích nồi nhỏ thích hợp với gian bếp hẹp, tiết kiệm diện tích, chi phí mà vẫn tận dụng tối đa dung tích nồi trong việc nấu nướng hàng ngày.

Lựa chọn nồi áp suất điện: Khi gian bếp khá rộng rãi, gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, hay những lúc cần nấu các món ăn cầu kỳ mà không có thời gian nấu nướng, hoặc nếu bạn cảm thấy sử dụng nồi áp suất cơ quá phức tạp, thì nồi áp suất điện là lựa chọn phù hợp nhất.

https://nhadatnews.net/

https://nhadatnews.net/category/ngoai-that/

Comment here