Kiến trúc

Nguyên tắc chọn công ty kiến trúc bạn nên biết

Trước khi xây nhà thì việc chọn một công ty kiến trúc để thiết kế nhà là một trong những điều rất quan trọng, chính vì thế mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nguyên tắc chọn công ty kiến trúc và xây dựng để có được một ngôi nhà đẹp nhất mà không mất công sửa lại nhiều lần nhé!

Cần tiếp xúc và lựa chọn kiến trúc sư và công ty kiến trúc 

Với nền công nghệ hiện đại như hiện nay thì bạn không nhất thiết phải lựa chọn những kiến trúc sư đã có tuổi mà hay chọn những kiến trúc sư còn trẻ bởi họ không chỉ năng động mà họ còn tiếp cận những công nghệ mới rất tốt nên họ có thể ứng dụng hiệu quả chúng vào thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên tắc chọn công ty kiến trúc bạn nên biết

Hoặc bạn có thể thông qua những phương tiện truyền thông, internet,.. để tìm kiếm những kiến trúc sư kinh nghiệm. Bạn có thể chọn một kiến trúc sư trẻ nhưng họ có nhiều kinh nghiệm và đã từng thiết kế từ 3 công trình trở lên – khi đó thì bạn có thể yên tâm về những tính năng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Điều cần chuẩn bị trước khi gặp kiến trúc sư

Với buổi đầu tiên đi gặp kiến trúc sư thì bạn chỉ nên hỏi những vấn đề liên quan như: thời gian dự định hoàn thành, khả năng thực hiện, chi phí và những dịch vụ cung cấp. Và cũng đừng quên chuẩn bị danh sách những yêu cầu chính và nguyện vọng cho ngôi nhà của bạn.

Điều cần chuẩn bị trước khi gặp kiến trúc sư

Chỉ nên giữ trong đầu những khoản ngân sách dự trù. Bởi chỉ với những thông tin trên sẽ khiến cho kiến trúc sư phải tìm hiểu thêm xem họ cần gì ở bạn để có thể hiểu rõ ràng nhất về những mong muốn của bạn.

Vấn đề lưu ý khi gặp luật sư

Một trong những lưu ý hàng đầu khi gặp kiến trúc sư đó chính là bạn cần xác định được rõ xem công trình mà bạn dự định xây có phù hợp với kiến trúc sư đó không.

Vấn đề lưu ý khi gặp luật sư

Trong khi thực hiện công trình thì bạn không nên quá áp đặt những ý tưởng của bạn vào thiết kế mà hãy để họ đưa ra ý kiến dựa trên những yêu cầu mà bạn đặt ra. Có như vậy thì ngôi nhà của bạn mới hoàn mỹ nhất.

Dự trù nguồn tài chính cho ngôi nhà

Dự trù nguồn tài chính cho ngôi nhà

Trước khi lựa chọn công ty kiến trúc thì bạn cũng đừng quên dự trù nguồn tài chính. Bởi chỉ khi bạn xác định được chi phí để xây dựng và nhu cầu ứng dụng sao cho phù hợp nhất thì những vật liệu xây dụng cho ngôi nhà mới được lựa chọn hợp lý và thiết kế cho ngôi nhà mới đẹp và có thẩm mỹ.

Xác định thời điểm thống nhất ý kiến thiết kế 

Không chỉ khi bắt đầu mà ngay cả khi kết thúc bất cứ những vấn đề nào đó thì cũng cần sự thống nhất ý kiến của bạn và kiến trúc sư để đảm bảo chất lượng của thiết kế đúng theo những yêu cầu mà bạn đề ra.

Những giai đoạn thiết kế quan trọng mà bạn cần kiểm tra trước khi triển khai sang những công việc khác nhau đó là:

  • Bản thiết kế sơ bộ
  • Bản thiết kế hoàn chỉnh
  • Bản thiết kế hệ thống chiếu sáng và ME
  • Bản thiết kế kết cấu ngôi nhà
  • Bản thiết kế cấp thoát nước cho công trình.

Trên đây là những nguyên tắc bạn cần biết khi chọn công ty kiến trúc để thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được công ty phù hợp nhất, có được một ngôi nhà thiết kế theo mong muốn của chính bạn.

Comment here