Tin tức

Nâng cấp Hệ hòa lưới thành Hệ thống lưu trữ Điện Mặt Trời.

Pin năng lượng mặt trời đang dần trở lên phổ biến đối với các dự án năng lượng mặt trời ở các quy mô từ nhỏ tới lớn. Khi chúng ta nhắc đến cách tất cả các tấm pin mặt trời, pin cùng với bộ biến tần được kết nối với nhau trên cơ sở kinh doanh của chúng ta, chúng ta có hai lựa chọn chính: ghép nối dòng điện xoay chiều (AC) và ghép nối dòng điện một chiều (DC). Cả hai kiểu ghép nối đó đều có những ưu điểm và nhược điểm phụ thuộc vào những chi tiết cụ thể của việc lắp đặt bộ lưu trữ và năng lượng mặt trời của chúng ta.

Sự khác biệt giữa Ghép nối AC và DC?

Sự khác biệt chính giữa hai hệ thống AC và DC là nằm ở đường đi của điện khi chúng được sản xuất từ các tấm pin mặt trời. Những tấm pin mặt trời tạo ra điện một chiều cần phải được chuyển đổi thành điện xoay chiều sử dụng cho các thiết bị trong nhà của bạn. Tuy nhiên, pin NLMT lưu trữ điện ở dạng DC.
Đối với hệ thống kết hợp AC, điện mặt trời DC di chuyển từ những tấm pin mặt trời đến một biến tần NLMT biến điện năng thành điện năng xoay chiều. Tiếp theo đó, dòng điện xoay chiều có thể di chuyển đến các thiết bị gia dụng trong nhà của bạn hoặc di chuyển đến bộ biến tần khác để biến điện trở lại thành dòng điện một chiều để lưu trữ trong hệ thống pin. Đối với hệ thống kết hợp AC, bất kỳ nguồn điện nào được lưu trữ trong hệ thống pin cần được chuyển đổi ba lần riêng biệt trước khi chúng ta sử dụng.
Đối với hệ thống ghép nối DC, dòng điện mặt trời DC từ những tấm pin mặt trời đến bộ điều khiển sạc cấp trực tiếp đến hệ thống pin lưu trữ, có nghĩa là ở đây sẽ không có sự đảo ngược của điện mặt trời từ DC sang AC và ngược lại từ AC sang DC trước khi điện được lưu trữ trong pin. Bất cứ dòng điện nào được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời sẽ chỉ được chuyển đổi duy nhất một lần (từ DC sang AC) khi nó chuyển từ pin đến thiết bị điện trong nhà của chúng ta hoặc ra lưới điện.
Ghép nối AC có những ưu điểm sau:
Ghép nối AC sẽ tiếp cận hệ thống lưu trữ với chi phí ít nhất, đồng thời tối ưu hóa khả năng tự tiêu thụ của hệ thống điện mặt trời
Chúng có thể dễ dàng lắp đặt đặc biệt đối với việc lắp đặt thêm bộ lưu trữ. Việc lắp đặt dễ dàng hơn sẽ đòi hỏi ít lao động hơn và ít thời gian hơn đối với những người lắp đặt NLMT. Điều này thường có nghĩa là chi phí trả trước sẽ giảm hơn.
Thêm một lợi ích bổ sung của các hệ thống kết hợp AC là các thiết lập này cho phép sạc pin từ tất cả các tấm pin mặt trời và lưới điện. Điều này có nghĩa là nếu hệ thống bảng điều khiển NLMT của chúng ta không tạo ra đủ điện để sạc đầy pin, chúng ta có thể dựa vào điện lưới để cung cấp năng lượng cho pin khả năng tiêu thụ hoặc lợi ích chênh lệch giá điện.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://nhadatnews.net/4-thong-tin-quan-trong-can-luu-y-khi-thue-chung-cu/

https://nhadatnews.net/quy-trinh-chong-tham-san-mai/

 

Comment here