Kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ nội thất trong thời tiết hanh khô

Trong thời tiết hanh khô kéo dài, các sản phẩm đồ gỗ nội thất thường dễ có những hư hỏng làm mất đi tính thẩm mỹ. Nhằm giúp tăng tuổi thọ cho đồ gỗ nội thất, bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm “xương máu” giúp bảo quản đồ gỗ nội thất tốt nhất trong thời tiết hanh khô. 

Tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho đồ gỗ nội thất 

Thông thường, các sản phẩm đồ gỗ nội thất sẽ được phủ một lớp sơn bảo vệ ở trên bề mặt, vì vậy khi lớp sơn bị bong ra sẽ không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng gỗ ở bên trong. 

Để tránh hư hỏng lớp sơn trên bề mặt sản phẩm, bạn cần bảo dưỡng theo định kỳ. Các bảo dưỡng tốt nhất đánh sáp 3 lần 1 tháng. Cách này vừa thực hiện đơn giản, nhanh chóng vừa giúp các sản phẩm đồ gỗ nội thất được bền, đẹp, khó bám bụi ngay trong cả thời tiết hanh khô. 

Bạn cũng cần chú ý khi lựa chọn sáp để đánh bóng cho sản phẩm đồ gỗ nội thất. Đó phải là những loại sáp được đảm bảo về chất lượng, tuyệt đối không chọn những loại sáp có thành phần hóa học hay gây bào mòn cho bề mặt gỗ. 

Khi thực hiện vệ sinh bề mặt gỗ bằng xịt thì bạn chú ý là không dùng loại có dầu sẽ làm cho bề mặt gỗ dễ xuất hiện các vết trắng. Hằng ngày, bề mặt sản phẩm gỗ rất dễ có các vết bẩn, vì vậy khi tiến hành lau chùi bạn chỉ cần dùng nước ấm cọ rửa một cách nhẹ nhàng để tránh gây ra các vết xước.

Kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ nội thất trong thời tiết hanh khô

Bảo dưỡng định kỳ giúp cho đồ gỗ nội thất được bền đẹp 

Không cho sản phẩm đồ gỗ nội thất tiếp xúc trực tiến với ánh mặt trời 

Trong mùa thời tiết hanh khô cộng thêm những ánh nắng gay gắt sẽ rất dễ làm cho các sản phẩm đồ gỗ bị nứt gãy. Vì vậy đế bảo quản đồ gỗ nội thất một cách tốt nhất thì bạn nên tránh cho sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. 

Nếu đồ gỗ nội thất đặt gần cửa gỗ thì trong những ngày nắng gắt bạn có thể sử dụng các tấm phim hoặc đơn giản là vải mành để ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm. 

Kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ nội thất trong thời tiết hanh khô

Không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm đồ gỗ nội thất

Không vệ sinh các sản phẩm đồ gỗ bằng khăn ướt

Nhiều người thường có thói quen vệ sinh các sản phẩm đồ gỗ bằng khăn ướt, tuy nhiên đây lại là một cách làm làm hoàn toàn sai lầm. Mặc dù việc lau bề mặt gỗ bằng khăn ướt sẽ giúp sạch sẽ hơn, tuy nhiên nếu duy trì thói quen này trong một thời gian dài sẽ làm mất đi lớp sơn trên bề mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm.

Để bảo quản đồ gỗ nội thất tốt nhất thì bạn nên chú ý trong việc chọn phương pháp sau cho phù hợp. Nên lau chùi bằng khăn bông mềm hoặc chổi lông gà để bề mặt sản phẩm không bị trầy xước. 

Kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ nội thất trong thời tiết hanh khô

Không lau chùi đồ gỗ bằng khăn ướt 

Trồng cây xanh trong nhà 

Trong mùa thời tiết hanh khô sẽ làm cho độ ẩm trong nhà giảm đi, gây ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm đồ gỗ. Để tăng lượng độ ẩm trong nhà thì bạn nên trồng một vài chậu cây xanh như: trầu bà, lục thảo trổ… Các loại cây có tác dụng điều hòa không khí, tăng cường độ ẩm, giúp bảo quản tốt đồ gỗ và làm cho căn nhà được thoáng mát hơn.

Trên đây là các kinh nghiệm giúp bảo quản đồ gỗ nột thất tốt nhất trong mùa thời tiết hanh khô mà nội thất Anh Quân chia sẻ đến với mọi khách hàng. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho đồ gỗ nội thất nhà bạn luôn bền đẹp mãi với thời gian. 

 

Liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và nội thất Anh Quân.

Trụ sở: Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Địa chỉ: 1132Y La Thành – Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội 

Điện thoại : 024.710.6671

DĐ: 0984.283.671 – 0989.236.671

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Báo giá cung cấp, thi công cửa nhôm tại Hà Nội năm 2018

Tổng hợp các mẫu cửa nhôm xếp trượt cao cấp 2018

Leave a Reply