Hướng dẫn cách trang trí nội thất phòng khách đẹp và tiết kiệm nhất

Thiết kế nhà ở luôn có những sáng tạo không ngừng từ những thứ đơn giản nhất, từ kết cấu của cả ngôi nhà đến những gian phòng khác nhau. Và trong đó thì phòng khách là không gian cần được thiết kế nhiều nhất bởi nó đại diện cho cả ngôi nhà. Cùng theo dõi cách trang trí nội thất phòng khách đẹp và tiết kiệm nhất của chúng tôi sau đây.

Phòng khách đẹp với nội thất chuẩn

Việc chuẩn bị nội thất cho phòng khách là một trong những khâu quan trọng nhất và là việc bạn cần làm đầu tiên. Bạn có thể bắt đầu lựa chọn nội thất bằng chiếc kệ ti vi, bộ ghế sofa,… và dù chọn thế nào thì những món đồ đó cần được phối hợp đồng bộ từ kiểu dáng đến màu sắc để tạo nên sự thống nhất trong phong cách thiết kế.

Phòng khách đẹp với nội thất chuẩn

Đối với những chiếc sofa thì bạn có thể chọn sofa toàn bộ bằng gỗ hoặc sofa gỗ không hoàn toàn. Sofa bằng gỗ hoàn toàn thể hiện sự cổ điển trong thiết kế và giúp nâng cao giá thẩm mỹ. Còn với sofa gỗ không hoàn toàn tức là có gỗ kết hợp với nệm thích hợp với những căn nhà có phong cách hiện đại và thể hiện được xu hướng, trào lưu cách tân mới nhất.

Phòng khách đẹp với thảm trải nhà

Muốn trang trí một phòng khách đẹp thì thảm trải nền là món đồ nội thất không thể bỏ qua bởi nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của con người. 

Phòng khách đẹp với thảm trải nhà

Những hoa văn, họa tiết nhe nhàng dưới sàn nhà sẽ mang đến cho con người những cảm giác thư thái giúp cải thiện sức khỏe. Những màu sắc thông thường được sử dụng cho thảm trải nhà trang trí phòng khách đó là màu đỏ, vàng nhạt, xám hoặc những màu tương phản để tạo điểm nhấn cho những món đồ nội thất khác.

Bạn có thể thường xuyên thay đổi để làm mới cho ngôi nhà – màu sắc mới sẽ mang lại tâm trạng vui vẻ cho mọi người. Không chỉ thế bạn cũng có thể sử dụng thảm mang những hình ảnh gần gũi với thiên nhiên để có thể tối ưu nhất việc mang không gian thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn – điểm thiết kế mà nhiều nhà kiến trúc nổi tiềng đang áp dụng.

Phòng khách đẹp với những vật trang trí

Để có một phòng khách đẹp thì bạn cũng đừng quên trang trí những bức tranh thủy mặc, những bức tranh trừu tượng để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và mang lại may mắn hơn nếu bạn lựa chọn những bức tranh hợp với phong thủy.

Phòng khách đẹp với những vật trang trí

Bạn cũng có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa trong phòng khách để góp phần mang lại không khí tươi mát và tự nhiên nhất cho căn phòng. Thường thì những chậu cây nhỏ thường được đặt trên kệ ti vi hoặc trên những góc cửa sổ – dù đặt ở đâu, hướng nào hay đơn giản là loại cây gì thì bạn cũng đừng bỏ qua yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, may mắn và sức khỏe của mọi người.

Với những căn phòng thấp thì bạn nên bài trí những cây cao một chút để giúp cho căn phòng cao hơn, thoàng hơn. Còn đối với căn phòng cao lớn, rộng rãi thì bạn có thể chọn những cây leo để căn phòng bớt cảm giác trống trải hơn.

Dù bạn có lựa chọn những đồ nội thất gì? trang trí nó ra sao? thì cũng đừng quên hãy chọn những món đồ có thể phối hợp với nhau để tạo nên sự đồng bộ trong cách trang trí nội thất phòng khách đẹp nhé!

Leave a Reply