Phong thủy

Hướng dẫn bạn đọc cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Hỏa và trang sức phong thủy theo Ngũ Hành

Hiện nay, xu thế sử dụng trang sức phong thủy đang nổi lên rất mạnh với vòng tay, vòng cổ, nhẫn… Trang sức phong thủy mang lại nhiều may mắn và bình an cho người sử dụng, nhưng để lựa chọn được trang sức phù hợp với bản mệnh của mình thì lại không dễ chút nào. Bài viết dưới đây nhadatnews sẽ tập trung vào người mệnh Hỏa và cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh Hỏa, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Áp dụng Ngũ hành vào việc lựa chọn đá phong thủy dành Hỏa

Để có thể chọn cho mình một loại đá phong thuỷ hợp mệnh thì trước tiên ta cần hiểu thế nào là ngũ hành?

Khái niệm về Ngũ Hành: Ngũ Hành bao gồm 5 loại trạng thái sự vật khác nhau, phân biệt là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, nhưng để vận dụng Ngũ Hành vào cuộc sống thì nó không chỉ có ý nghĩa đơn giản như vậy.

Dựa vào Ngũ Hành để lựa chọn loại đá phong thủy hợp mệnh

Ngũ Hành có tương sinh và tương khắc khác nhau. Theo quy luật Ngũ Hành tương sinh (tương sinh có nghĩa là hỗ trợ, kích thích sinh trưởng) ta có:

  • Mộc sinh Hỏa: Hỏa cần Mộc để có thể đốt cháy, Mộc hết thì Hỏa cũng không thể tiếp tục cháy.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi dừng cháy sẽ trở thành tro, đó là Thổ.
  • Thổ sinh Kim: Kim có thể tìm thấy trong đất đá (Thổ) sau đó mới trải qua quá trình rèn luyện để trở thành kim loại.
  • Kim sinh Thủy: Với nhiệt độ cao, kim loại sẽ nóng cháy và trở thành chất lỏng, đó là Thủy.
  • Thủy sinh Mộc: Mộc chỉ có thể lớn mạnh khi có Thủy tưới mỗi ngày.

Ngũ hành tương hợp (tương hợp có thể hiểu là hòa hợp) đó là: Cung mệnh nào sẽ tương hợp với màu mệnh đó (Ví dụ: Kim tương hợp với Kim, Hỏa tương hợp với Hỏa…)

Còn Ngũ Hành tương khắc (tương khắc được hiểu là không thể tồn tại cùng nhau, khắc chế lẫn nhau) gồm có:

  • Thủy khắc Hỏa: Lửa sẽ không thể cháy nếu gặp nước.
  • Hỏa khắc Kim: Nhiệt độ cao sẽ nung chảy kim loại.
  • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể dễ dàng phá hủy gỗ.
  • Mộc khắc Thổ: Rễ cây dễ dàng đâm sâu vào lòng đất.
  • Thổ khắc Thủy: Đất đai có thể ngăn lũ lụt.

>> Có thể bạn quan tâm: giải mã nốt ruồi

2. Quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ Hành

Dựa theo các mối quan hệ của Ngũ Hành thì tương hợp và tương sinh sẽ tốt cho bạn, ngược lại thì không nên lựa chọn những thứ liên quan đến tương khắc mệnh bản thân.

Vậy thì, người mệnh Hỏa nên lựa chọn màu liên quan đến lửa (tương hợp với Hỏa) hoặc những màu liên quan đến cây cối (Mộc sinh Hỏa), tương tự thì không nên chọn màu có tính chất là Thủy hoặc Thổ vì Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ nên nếu bạn là mệnh Hỏa thì lựa chọn màu mệnh Thổ sẽ không tốt cho bản thân.

Màu sắc cũng tương ứng với những mệnh khác nhau trong Ngũ Hành, ví dụ như: Mộc sẽ là màu xanh lá; Hỏa sẽ là những màu nóng như đỏ, cam, hồng…; Thổ sẽ là những màu của đất đai như nâu, vàng; Kim sẽ là màu trắng, xám hoặc màu ghi…; Thủy là màu xanh dương hoặc màu đen.

Sau khi đã trải qua những thông tin ở trên thì những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn trang sức phong thủy có màu xanh lá cây thuộc Hành Mộc, và cũng có thể lựa chọn màu đỏ, cam, hồng do tương hợp với Hành Hỏa. Tránh xa những màu trắng, xanh da trời và màu đen, ghi (Hành Kim và Hành Thủy) cũng như màu Hành Thổ (suy yếu) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

2. Ý nghĩa một số màu sắc mệnh Hỏa lựa chọn đá phong thủy

Màu đỏ: màu này thuộc Hành Hỏa, tương hợp với mệnh Hỏa. Màu đỏ có ý nghĩa là sức mạnh, quyền lực, sự nhiệt huyết và nóng như lửa. Ngoài ra nếu hiểu theo nghĩa tiêu cực thì màu đỏ cũng có ý nghĩa là chiến tranh, nóng giận, chết chóc.

Đối với người châu Á, màu đỏ là màu tình yêu, dũng cảm, nhiệt huyết. Nếu bạn là người lãnh đạo thì màu đỏ cũng rất phù hợp với tính cách của bạn.

Màu cam: màu này cũng tương tự với màu đỏ, thuộc Hành Hỏa và tương hợp với mệnh Hỏa. Màu cam được sinh ra do sự pha trộn giữa đỏ và vàng, nó thể hiện sự hạnh phúc lâu dài. Màu cam sẽ giúp bạn trở nên tươi vui hơn, hăng hái hơn trong mọi việc.

Lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh

Màu xanh lá cây: màu này rất hợp với người mệnh Hỏa do Mộc sinh Hỏa. Màu xanh là màu của cây cối thiên nhiên, nên nó cũng có ý nghĩa là sinh trưởng mãnh liệt, tươi tắn của tuổi trẻ. 

Nhưng, hãy lựa chọn màu xanh lục và tránh màu xanh đậm (tượng trưng cho sự đố kị) hoặc xanh đất (tượng trưng cho sự ốm yếu bệnh tật). 

Trên đây là cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh Hỏa. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Bạn nên biết – Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà

Comment here