Phong thủy

Điều cần biết để tạo ra văn phòng chuẩn phong thủy 2018

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những điều bạn nên biết để tạo ra một văn phòng chuẩn phong thủy 2018 để đón nhận những vận khí tốt, những may mắn và tài lộc trong công việc và sự nghiệp nhé!

Không nên chọn nội thất văn phòng có góc nhọn

Để có một văn phòng chuẩn phong thủy 2018 thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khi chọn nội thất cho văn phòng thì không nên chọn những món đồ nội thất có góc nhọn hoặc sắc canh. Mặc dù những món đồ đó đẹp khiến không gian hiện đại hơn nhưng nó lại tối kỵ trong phong thủy bởi nó mang đến cho bạn cảm giác lo lắng khi ngồi trong căn phòng.

Không nên chọn nội thất văn phòng có góc nhọn

Hơn thế nữa là theo phong thủy thì những góc nhọn còn được tượng trưng cho những mũi dao có thể tiêu diệt hết những sinh khí tốt, triệt tiêu hết những ý tưởng và sáng tạo trong công việc. Vì thế mà muốn tạo ra một không gian đẹp theo phong thủy thì bạn nên chọn những nội thất vát cạnh hay những chiếc bàn tròn, oval.

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng

Bạn có một hướng bàn làm việc đẹp nhưng bàn làm việc lại không gọn gàng luôn bừa bãi thì cũng không thể đem lại may mắn và tài lộc cho bạn được. Bởi một không gian lộn xộn, không được sắp xếp cộng thêm mùi hôi của rác sẽ tổng hợp thành khí có hại đến sức khỏe và ảnh hưởng đến tinh thần làm việc.

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng

Cách tốt nhất để bố trí một bàn làm việc hợp phong thủy đó là hãy phân chia từng khu vực cụ thể trên bàn làm việc để vừa có tính tiện lợi, khoa học mang đến những ý tưởng tốt vừa mang đến những vận khí tốt đem lại những may mắn và giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi trong công việc.

Bố trí nội thất cân bằng không gian tốt nhất

Cân bằng theo không gian diện tích là cần bài trí văn phòng để có thể lưu thông được tối đa lượng khí tốt khắp căn phòng. Bạn hãy chọn những nội thất có kích thước phù hợp, không được kê quá sát nhau gây chật chội và cũng đừng để văn phòng quá trống trải bởi nó khiến cho những may mắn đến rồi đi.

Bố trí nội thất cân bằng không gian tốt nhất

Cân bằng về âm dương trong văn phòng thì những món đồ dùng dạng cong, tròn có màu sắc đậm, kiểu dáng mềm mại là những lựa chọn thích hp nhất. Và nếu văn phòng quá mạnh về dương – nhiều nam giới thì bạn cần bổ sung các năng lượng âm bởi chỉ khi âm dương có hài hòa thì vận khí mới tốt.

Cân bằng về yếu tố tự nhiên: hãy đảm bảo những yếu tố phong thủy kim, thủy, hỏa, mộc, thổ trong văn phòng được hài hòa với nhau như vậy mới có được một môi trường làm việc hiệu quả và thân thiện.

Lựa chọn màu sắc nội thất hợp với phong thủy

Lựa chọn màu sắc nội thất hợp với phong thủy

Màu sắc được xem là yếu tố có tác dụng ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý của con người bởi nó giúp tạo ra những cảm xúc khác nhau. Bạn có thể chọn màu sắc dựa trên mệnh, tuổi hay đơn giản là sở thích. Dù chọn theo cách nào thì bạn cũng cần cân nhắc ba yếu tố dưới đây nhé!

  • Màu sắc phải phù hợp với không gian phong thủy của văn phòng
  • Phải đảm bảo các hiệu ứng tâm lý của các màu sắc
  • Màu sắc cần tương ứng và phù hợp với từng khu vực

Sử dụng tranh, ảnh hợp với phong thủy

Yếu tố nghệ thuật giúp chi phối cảm xúc con người trong văn phòng làm việc đó chính là tranh ảnh. Tranh ảnh không chỉ giúp chúng ta có được sự thư giãn về tâm lý mà nó còn mang đén nguồn sáng tạo. Không chỉ thế những bức tranh phong thủy còn còn đem đến động lực phấn đấu và đem lại những thành công riêng.

Sử dụng tranh, ảnh hợp với phong thủy

Một số bức tranh phong thủy văn phòng bạn có thể lựa chọn đó là: tranh thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió, tranh bát mã – mã đáo thành công, tranh sơn thủy – vận may và sự giác ngộ, tranh chim hạc – lợi ích lâu dài,…

Comment here