Top 5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng “hay nhất”

Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng và lo lắng về buổi phỏng vấn của mình. Hãy yên tâm, bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top 5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng “hay nhất”. Cùng đón đọc bài viết bên dưới để biết các câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng nhé!

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng 1: Theo bạn “Chăm sóc khách hàng là gì?”

Đây là mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng phổ biến nhất và luôn xuất hiện ở bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Người phỏng vấn muốn đặt ra câu hỏi này để đánh giá xem bạn hiểu thế nào về công việc chăm sóc khách hàng mà bạn đang ứng tuyển. Gợi ý trả lời cho mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng này như sau: Chăm sóc khách hàng là người tìm hiểu và lắng nghe những thông tin hay yêu cầu từ khách hàng của mình. Sau đó, người ở vị trí chăm sóc khách hàng này sẽ đưa ra những tư vấn đề hỗ trợ, giải quyết vấn đề cho khách hàng hay nói cách khác là tháo gỡ những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. 

Vì thế, bạn nên lưu ý thật kỹ về câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng này. Nếu bạn không hiểu gì về tính chất công việc chăm sóc khách hàng – vị trí nhân viên mà bạn ứng tuyển thì cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn của bạn là rất thấp.

Buổi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng 2: Bạn có hiểu biết gì về công việc chăm sóc khách hàng?

Nếu muốn biết bạn có hiểu gì về công việc chăm sóc khách hàng không thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi “Bạn hiểu gì về công việc bạn đang ứng tuyển?”. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng này như lời khẳng định sự quan tâm của bạn đến vị trí như thế nào. Gợi ý để trả lời câu hỏi:

Trước khi trả lời phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng bạn hãy thật bình tĩnh nhé. Bạn nên trả lời câu hỏi bằng trách nhiệm và dựa trên tính chất chi tiết công việc để trả lời. Chẳng hạn như tình huống chăm sóc khách hàng bạn sẽ phải xử lý thật khéo léo. “Tôi cũng đã tìm hiểu về công ty mình đang hoạt động và phát triển ở lĩnh vực ABC. Đặc biệt tôi quan tâm đến vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng thì tôi nghĩ mình cần trau dồi kiến thức về lĩnh vực công ty đang làm, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Tiếp đó, tôi cần đưa ra sự hỗ trợ hữu ích nhất để khách hàng có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ bên công ty mình”.

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng 3: Đối với một nhân viên chăm sóc khách hàng thì bạn nghĩ cần những kỹ năng gì?

Trong bảng câu hỏi chăm sóc khách hàng thì đây là câu hỏi cần thiết nhất để đánh giá khả năng của bạn có phù hợp với vị trí này không. Tuy nhiên, đừng quá căng thẳng, hãy trả lời những gì mà mình biết nhé biết đâu lại thuyết phục được nhà tuyển dụng. Một gợi ý nhỏ dành cho câu hỏi phỏng vấn chăm sóc khách hàng:

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có những yêu cầu nhất định với nhân viên phải có kỹ năng tiêng. Chính vì thế, vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng cũng không ngoại lệ và nó cần có 3 kỹ năng: 

-Bạn cần hiểu được tâm lý của khách hàng

– Luôn tỏ thái độ thân thiện và hòa đồng với khách hàng

– Cần xây dựng lòng tin của “khách hàng”

Thêm vào đó, việc xử lý các tình huống chăm sóc khách hàng hoạt bát, nhanh nhẹn cũng thực sự cần thiết.

Tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng

Câu hỏi phỏng vấn 4: Bạn sẽ ứng phó với khách hàng khó tính ra sao?

Bảng câu hỏi phỏng vấn khách hàng luôn có tình huống khiến bạn cần có cách ứng phó với những vị khách khó tính. Những câu hỏi thường gặp của khách hàng khó tính khiến bạn cần kiểm soát được lời nói và hành vi của mình. Lúc này, bạn cần nhẹ nhàng, từ tốn để đưa ra lời giải thích phù hợp nhất để khách hàng có thể hiểu vấn để và nắm bắt tốt tâm lý của khách từ đó tháo gỡ được những sự cố mà khách hàng của bạn đang gặp phải.

Ứng tuyển vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng

Mẫu câu hỏi phỏng vấn 5: Bạn hiểu gì về sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi

Phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp cũng cần câu hỏi này. Nếu gặp dạng câu hỏi này bạn đừng nên biến nó thành phức tạp, hãy nói lên ưu điểm của sản phẩm và khách hàng tiềm năng của sản phẩm này thuộc những đối tượng nào. Khi đó, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng về cách đưa ra câu trả lời khôn khéo của bạn. Hãy tự tin lên và không nên quá căng thẳng. 

Trên đây là bảng câu hỏi chăm sóc khách hàng dành cho bạn đang có ý định phỏng vấn vào vị trí chăm sóc khách hàng. Nếu bạn đang tìm việc làm chăm sóc khách hàng và nhận được thư mời phỏng vấn thì hãy nắm thật chắc 5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng này. Chúc bạn có buổi phỏng vấn thật tốt!

JOBNOW – Kênh tuyển dụng dịch vụ headhunter uy tín chất lượng 

Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

Emaill: [email protected]

 Tìm hiểu ngay dịch vụ cung ứng nhân sự headhunter  cam kết nhận ứng viên chất lượng sau 7 ngày của JobNow

Xem thêm:

Leave a Reply