Cách sửa lỗi không vào được trang thuế điện tử

Trong một vài trường hợp, người dùng không thể truy cập được vào trang thuế điện tử để nộp tờ khai thuế, báo cáo tài chính,… Vậy, khi gặp tình huống này, người sử dụng cần phải xử lý như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa lỗi không vào được trang thuế điện tử trong bài viết dưới đây.

Đối với trường hợp khi truy cập vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn, tiến hành nhập tên đăng nhập và mật khẩu sau đó đăng nhập nhưng không thể đăng nhập được. Sau khi thử vài lần, nhưng vẫn không được thì bạn hãy thử làm theo một trong những cách sau:

Cách 1: Kiểm tra kết nối Internet trên máy tính của bạn, bạn phải chắc chắn đường truyền Internet của bạn không gặp vấn đề gì. Trong trường hợp bạn dùng USB 3G, WIFI … thì hãy Kết nối lại xong hãy đăng nhập lại. Nếu thực hiện cách này mà đã sửa được lỗi không vào được trang thuế điện tử, thì xin chúc mừng bạn.

thuế điện tử

Cách 2: Nếu thực hiện cách thứ 1 xong, bạn tiến hành truy cập lại vào trang thuế điện tử mà vẫn không được, thì hãy Restart lại modem của bạn.

Đối với những modem có sẵn nút restart đơn giản chỉ cần nhấn nút restart trên modem
Tuy nhiên, với những máy không có nút restart thì người dùng hoàn toàn có thể rút rắc cắm nguồn modem và đợi 10 giây sau đó khởi động lại.

Sau khi Restart, modem của bạn sẽ được tự động cấp phát một địa chỉ IP mới, và bạn có thể thực hiện đăng nhập trang thuế lại bình thường

Tuy nhiên, nếu đã restart lại modem mà bạn vẫn bị lỗi không vào được trang thuế điện tử thì có thể còn 02 nguyên nhân khác như:

Có thể là địa chỉ IP được cấp phát mới (sau khi thực hiện restart) cùng dãy IP bị lỗi tương tự như địa chỉ IP ban đầu.

Hoặc có thể là công ty/đơn vị của người dùng đang sử dụng IP Private (địa chỉ IP riêng) nên khi reset modem vẫn không có tác dụng gì cả.

Cách 3 : Khắc phục bằng thiết lập lập lại proxy cho trình duyệt.

Proxy hay còn gọi là một máy tính trung gian được giả lập để thay thế cho các thao tác hiện thời trên máy tính bạn. Khi người dùng gửi bất kì thông điệp nào ra mạng internet, proxy có nhiệm vụ nhận dữ liệu đó và gửi thay cho bạn, bạn thật sự hoạt động như một đối tượng ẩn danh. Nếu bị lỗi không vào được trang thuế điện tử thì hãy thử khắc phục bằng cách thiết lập lại proxy cho trình duyệt.

Lỗi không vào được trang thuế điện tử là lỗi thường gặp và người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng những cách trên. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn đọc trong quá trình khắc phục những lỗi thường gặp khi truy cập vào trang thuế điện tử.
https://nhadatnews.net/

https://nhadatnews.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply