Tin tức

Báo giá giàn giáo xây dựng cụ thể là bao nhiêu?

Giàn giáo là thuật ngữ thường dùng trong ngành xây dựng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Thiết bị này là công cụ quan trọng thực hiện nhiệm vụ chống đỡ các vật ở độ cao xa tầm với. Sau đây sẽ là những thông tin về giàn giáo và báo giá giàn giáo xây dựng, bạn hãy tham khảo nhé. 

Khái niệm giàn giáo xây dựng là gì? 

Giàn giáo xây dựng có tên tiếng anh là Scaffold. Đây là công cụ được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng với chức năng là phục vụ công tác đứng và nâng đỡ người ở trên thiết bị tại một độ cao sao với mặt đất. 

Giàn giáo đã được biết đến từ những công trình xây dựng đơn giản xa xưa, nó ngày càng được cải tiến và đem đến nhiều tiện lợi hơn. Hiện nay đã có nhiều loại giàn giáo khác nhau như: giàn giáo trẻ, giàn giáo gỗ, giàn giáo khung, giàn giáo nêm và giàn giáo đĩa,..

Sự cải tiến đã giúp nâng cao hiệu quả và sự an toàn cho các công nhân xây dựng. Chi phí bỏ ra để mua giàn giáo khá lớn so với chi phí cho các thiết bị khác. Vậy nên, hiện nay nhiều chủ đầu tư lựa chọn phương án thuê giàn giáo để tối ưu hóa chi phí và linh hoạt hơn. 

Các loại giàn giáo dùng phổ biến nhất trong xây dựng 

Giàn giáo tre 

Đây là loại giàn giáo đã được dùng phổ biến từ cách đây khá lâu, thời kỳ công nghệ hiện đại chưa phát triển. Cụ thể, loại giàn giáo này thường được dùng ở các vùng quê cách đây hàng chục năm về trước với ưu điểm là dễ chế tạo, không tốn kém tiền bạc nhưng nhược điểm là không đảm bảo về sử an toàn và chỉ sử dụng được 1 – 2 lần. 

Giàn giáo gỗ 

Loại giàn giáo này cũng được dùng phổ biến ở nhiều vùng nông thôn để xây dựng các công trình nhà ở quy mô nhỏ. Loại giàn giáo này có ưu điểm là kinh phí đầu tư ban đầu khá thấp nhưng nhược điểm là độ bền thấp, không chịu được các điều kiện thời tiết, dễ bị hoai mục, kém an toàn trong xây dựng. 

Giàn giáo khung 

Đây là loại giàn giáo được nhiều công trình sử dụng nhất hiện nay. Giàn giáo khung có thể gọi với nhiều tên khác như giàn giáo kẽm, khung giàn giáo, giàn giáo H,.. được chế tạo từ dây chuyền hiện đại, sử dụng công nghệ hàn CO2 tăng độ chắc chắn, bo tròn đẹp, tính thẩm mỹ cao, chịu được trọng tải lớn… Báo giá giàn giáo khung xây dựng loại này khá đắt so với loại gỗ nhưng xét về độ bền và độ an toàn thì tốt hơn. 

Giàn giáo khung là loại giàn giáo truyền thống làm bằng thép đầu tiên du nhập vào Việt Nam. Kết cấu đơn giản dễ dàng tháo lắp, cho độ an toàn cao, giá thành phải chăng nên được dùng khá phổ biến. Nhược điểm của loại này là chiếm nhiều diện tích không gian bảo quản. 

Giàn giáo nêm và giàn giáo đĩa 

Đây là 2 loại mới được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Nhược điểm là chi phí đầu tư khá đắt đỏ nhưng lại mang nhiều ưu điểm vượt trội. Nó có được các ưu điểm mà những loại giàn giáo trên không đáp ứng được. 

Báo giá giàn giáo xây dựng 

Như đã biết, giàn giáo xây dựng có công dụng chính là chống đỡ, bao che cho việc vận chuyển xuyên suốt công trình, đảo bảo an toàn cũng như chất lượng cho công trình. Vậy báo giá giàn giáo xây dựng là bao nhiêu. 

Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có mức giá bán 1 bộ giàn giáo khung hoàn chỉnh khác nhau tùy theo chất lượng và chủng loại vật liệu. Hiện nay, giá của một bộ giàn giáo khung mạ kẽm rơi ở Nexsuns vào khoảng 550.000 – 620.000 VNĐ. Chủ đầu tư có thể thương lượng mức giá cả với đơn vị cung cấp để được giá tốt nhất. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Comment here