Phong thủy

Bạn nên biết – Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà

Phong thủy là yếu tố quan trọng có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của ngôi nhà và những người trong nhà. Vì thế mà không chỉ khi xây nhà mà cả khi mua nhà cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lưu ý về phong thủy khi mua nhà, cùng theo dõi nhé!

Quan tâm đến lịch sử của ngôi nhà

Khi chọn mua nhà thì yếu tố phong thủy rất quan trọng. Một trong những lưu ý về phong thủy khi mua nhà đó là bạn cần quan tâm đến lịch sử của ngôi nhà – đối với những ngôi nhà mới. Còn nếu bạn có điều kiện thì bạn có thể chọn mua những ngôi nhà mới – mua nhà mới là lựa chọn tốt nhất.

Quan tâm đến lịch sử của ngôi nhà

Nếu ngôi nhà bạn chọn mua là của người quen thì bạn có thể yên tâm hơn, nhưng với ngôi nhà của người lạ thì bạn cần những tìm hiểu kỹ về nó. Bởi nếu không tím hiểu kỹ thì khi bạn sống ở đó sẽ gặp những rắc rối và thậm chí là phải chuyển đi nơi ở khác – điều này rất bất tiện.

Thế đất và hình dáng khu đất

Địa thế của ngôi nhà cũng được xem là yếu tố cần được quan tâm khi chọn mua nhà. Ví dụ như nếu ngôi nhà đó nằm cạnh ngọn đồi thì nó sẽ không tốt cho phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi đó nằm sau ngôi nhà thì lại rất tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Thế đất và hình dáng khu đất

Và bạn nên mua những ngôi nhà có khu đất hình vuông, hình chữ nhật, đằng sau rộng hơn đằng trước, bằng phẳng và thuận tiện với giao thông đi lại.

Hướng của ngôi nhà

Khi chọn mua nhà thì bạn cần quan tâm đến hướng của ngôi nhà, có hai hướng chính trong phong thủy nhà ở đó là Tây Nam – hướng Trời và Tây Bắc – hướng mẹ.

Hướng của ngôi nhà

Trong đó thì hướng Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người ẹm trong gia đình và nếu ở hướng này của ngôi nhà có một cái kho hay một phòng tắm thì chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân.

Hướng Tây Bắc thì không được phép có ngọn lửa bởi dương khí ở hướng này rất mạnh, nếu có thì bạn có thể hóa giải bằng cách chuyển vị trí của chúng đến những nơi khác bởi đó là điều tối kỵ gây nên những khó khăn cho những người ở trong ngôi nhà.

Đối diện của ngôi nhà là gì?

Nếu ngôi nhà bạn chọn phía trước là một mảnh đất thì đó là điều tốt có ý nghĩa mở ra một tương lai mới, tươi sáng. Còn ngược lại phía trước ngôi nhà lại um xùm cây cối thì đó lại là điều không tốt.

Đối diện của ngôi nhà là gì?

Bởi nếu có những cây lớn trước nhà hay sát nhà trong phong thủy điều đó có nghĩa là nó đã ngăn chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với những người trong ngôi nhà. Để hóa giải bạn có thể chọn cách chuyển những cây đó sang một vị trí khác.

Bên trái, bên phải của ngôi nhà là gì?

Bên trái, bên phải của ngôi nhà là gì?

Cần quan sát xem những ngôi nhà xung quanh xem có nhà nào có mái nhọn hay đơn giản chỉ là một góc nhọn chĩa về phía nhà bạn không, nếu có thì không nên mua ngôi nhà đó. Mà hãy chọn những ngôi nhà có bên trái cao hơn thì tốt hơn vì nó có thể khia thác năng lượng của con Rồng.

Sự bố trí các phòng bên trong ngôi nhà

Vào bên trong ngôi nhà thì bạn cần quan sát sự bố trí của các phòng bên trong ngôi nhà từ phòng ngủ đến phòng tắm – nó có thể đánh giá tốt, xấu trong phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với phòng vệ sinh là những điều không tốt nó có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong ngôi nhà.

Comment here