Ngoại thất

Bạn có biết những lợi ích của vườn trên mái nhà?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng một không gian một khu vườn xanh trên mái nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà và cả những người sống trong ngôi nhà đó. Thế nhưng mọi người có biết chính xác những lợi ích đó là gì không? Bài viết dưới đây nhadatnews.net sẽ cho ra cho bạn những lợi ích của vườn trên mái nhà.

Vườn trên mái mang đến nét thu hút độc đáo và sự chú ý

Lựa chọn cách thiết kế vườn trên mái nhà sẽ đem đến cho ngôi nhà của bạn một “mái nhà xanh” khiến cho ngôi nhà có nét thu hút độc đáo, sự chú ý của mọi người và có tính thẩm mỹ cao hơn

Hơn thế nữa là đối với những ngôi nhà ở thành thị, đô thị thì thiết kế vườn trên mái còn mang đến lợi ích là tạo một khoảng không gian sống xanh, sạch và hơn hết là đẹp hơn rất nhiều so với những ngôi nhà khác.

Giúp điều hòa nhiệt độ từ vườn trên mái

Có thể thấy rằng lớp đất cây trồng trên mái không có có tác dụng giúp cây hấp thu nước, xanh tốt hơn mà nó còn giúp lưu trữ lại lượng nước mưa. Bởi lượng nước này sau sau khi được cây hấp thụ sẽ đưa trở lại vào không khí giúp cho mái nhà của bạn luôn mát.

Ngoài ra một lợi ích đi kèm với mái nhà đó chính là khả năng giúp làm mát cho ngôi nhà vào những ngày hè nóng bức thông qua quá trình bốc hơi. Và khi ánh sáng được hấp thụ bởi cây xanh trên mái sẽ làm cho lượng nước dự trữ bốc hơi thay vì chuyển hóa chúng thành năng lượng nhiệt thiêu đốt không gian sống.

Vườn trên mái giúp thanh lọc không khí

Thanh lọc không khí cho ngôi nhà được xem là lợi ích tuyệt vời nhất mà vườn trên mái nhà mang lại. Bởi sau khi cây xanh hấp thụ các chất ô nhiễm thì sẽ chuyển hóa chúng thành khí oxy có tác dụng loại bỏ những chất độc hại trong không khí mang đến không gian xung quanh ngôi nhà của bạn được trong lành nhất.

Tạo nên lớp bảo vệ cách nhiệt và chống cháy

Vườn trên mái nhà còn mang đến những lợi ích cho ngôi nhà đó chính là nó giúp tạo nên lớp bảo vệ cách nhiệt và phóng chống cháy rất hiệu quả và giảm được tối đa năng lượng được sử dụng để điều hòa nhiệt độ trong ngôi nhà.

Không chỉ thế một mái nhà được phủ đầy cây xanh sẽ đem đến sự tải nhiệt đốt thấp hơn rất nhiều nên có thể bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn tránh được hỏa hoạn và những tiếng ồn tốt hơn.

Mang đến một không gian xanh gần gũi với thiên nhiên

Thẩm mỹ luôn là yếu tố mà rất nhiều quan tâm khi trang trí nhà ở và ngay cả ở những yếu tố ngoại thất của ngôi nhà. Những khu vườn trên mái nhà được trang trí tỉ mỉ và có đầu tư chắc chắn sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Hoặc với vườn cây xanh trên mái còn là điểm đến của những loài chim khiến cho ngôi nhà của bạn gần gũi với thiện nhiên hơn. Và hơn nữa là bạn cũng biết trong khung cảnh thành phố đô thị hiện nay toàn những ngôi nhà cao tầng mọc lên thì mái nhà gần gũi với thiên nhiên của bạn sẽ đem cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn với cuộc sống tấp nập của đô thị.

Dù bạn có là ai đi chăng nữa, dù bạn đã và đang hay sắp sở hữu một ngôi nhà, hay đơn giản chỉ là bạn thích, muốn khám phá những điều độc đáo và mới cho ngôi nhà của bạn thì bạn đều có thể chọn cách thiết kế vườn trên mái nhà – nó mang lại rất nhiều lợi ích có ích.

Comment here