Kiến trúc

Ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc có lợi ích gì?

Để có một không gian kiến trúc đẹp trong môi trường sinh hoạt và làm việc tốt nhất thì chắc chắn sẽ không bỏ qua yếu tố ánh sáng của tự nhiên. Bởi ánh sáng tự nhiên có vai trò cung cấp nguồn ánh sáng hiệu quả nhất cho mọi công trình trúc. Cùng theo dõi những lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc qua bài viết dưới đây nhé!

Ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe

Nhiều nghiên cứu người ta cho rằng việc thiếu yếu tố của ánh sáng tự nhiên khiến cho cơ thể dễ mệt mỏi hơn, khó ngủ hơn và đặc biệt là thiếu ánh sáng tự nhiên rất có hại cho đôi măt của mọi người, 

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc còn góp phần bảo vệ được môi trường sống xung giúp con người giảm thiểu được những căn bệnh. Vì thế mà để có sức khỏe tốt nhất thì đừng bỏ qua yếu tố ánh sáng trong những kiến trúc cho nhà ở nhé!

Ánh sáng tự nhiên khiến không gian thoáng hơn

Ánh sáng tự nhiên cũng góp phần quan trong trong những ảnh hưởng về cảm giác không gian. Bởi một không gian có yếu tố ánh sáng tự nhiên dường như không gian đó được thoáng hơn rất nhiều so với những không gian chỉ có ánh sáng là những ánh đèn.

Vì thế mà trong những công trình kiến trúc bạn cần thiết kế cửa sổ lớn, cửa chính rộng và cao để tận dụng được tối đa lượng ánh sáng tự nhiên để giúp không gian được thoáng nhất nhé!

Ánh sáng tự nhiên khiến màu sắc được trung thực hơn

Có ánh sáng tự nhiên dường như những thiết kế nội thất và màu sắc bên trong căn phòng được sáng hơn, tự nhiện hơn và đặc biệt là nó được trung thực nhất. Vậy để có được màu sắc của những món đồ nội thất trung thực nhất thì tại sao bạn không tận dụng yếu tố ánh sáng tự nhiên trong những công trình kiến trúc nhà ở.

Ánh sáng tự nhiên giúp không khí trong lành hơn

Chắc chắn là bạn đã từng có những khó chịu về những mùi hôi trong những căn phòng nào đó rồi? Và nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đó chính là căn phòng đó ẩm, tối và không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Rất đơn giản để làm biến mất những mùi khó chịu đó là bạn hãy thiết kế những chiếc cửa sổ trần để tiếp thu những năng lượng của ánh sáng tự nhiên thì những mùi khó chịu đó sẽ biến mất.

Ánh sáng tự nhiên cung cấp nhiều năng lượng cho ngôi nhà

Ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc còn giúp cung cấp tối đa lượng năng lượng cần thiết cho ngôi nhà. Bởi theo cũng theo một số nghiên cứu người ta cho rằng vởi những không gian được tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên thì sẽ mang lại mức năng lượng nhiều hơn so với những không gian thiếu ánh sáng tự nhiên.

Không chỉ thế, một không gian có nhiều năng lượng còn giúp xua đuôi những luồng tà khí độc hại cho ngôi nhà và khiến cho những người trong nhà có sức khỏe dồi dào hơn và khiến cho tinh thần của họ được thoải mái nhất.

Trên đây là những lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc, hi vọng với những lợi ích bạn sẽ thấy được ánh sáng tự nhiên rất quan trọng và hãy tận dụng nó để giúp cho không gian trong kiến trúc được mới lạ và thoáng đãng hơn.

Comment here