4 mẹo để đồng hồ Casio nữ của bạn luôn bền đẹp như mới

4 mẹo để đồng hồ Casio nữ của bạn luôn bền đẹp như mới

Chọn được một chiếc đồng hồ Casio nữ phù hợp đã khó, làm thế nào để sử dụng và bảo dưỡng đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cũng như giữ đồng hồ luôn mới lại càng khó hơn. Tham khảo một vài mẹo hữu ích sau nhé!

1. Tránh xa từ trường

Mọi chiếc đồng hồ Casio nữ muốn bền đều cần tránh xa từ trường.

Đồng hồ là một bộ máy với nhiều chi tiết kim loại, do đó ít nhiều sẽ chịu tác động bởi từ trường. Do vậy, khi các thiết bị điện từ trong nhà hoạt động chúng sẽ tạo ra từ trường mạnh khiến những đồ vật xung quanh bằng kim loại bị nhiễm từ. Và tất nhiên, nếu bạn để chiếc đồng hồ Casio nữ của bạn ở gần chúng thì chắc chắn những chi tiết kim loại bên trong bộ máy đồng hồ sẽ bị nhiễm từ.

Khi đồng hồ nữ Casio bị nhiễm từ, IC của đồng hồ là bộ phận chịu ảnh hưởng tiêu cực nhiều nhất, dẫn đến việc đồng hồ chạy sai lệch, mà cụ thể là chạy chậm hơn so với múi giờ thông thường. Đồng hồ của bạn cũng sẽ nhanh hết pin hơn và về lâu dài, máy móc có thể bị hỏng hóc.

Vậy nên, lưu ý đầu tiên khi sử dụng đồng hồ đó là bạn cần để đồng hồ tránh xa những nơi nhiều từ trường như tivi, tủ lạnh, máy tính,…

2. Tránh nước, hóa chất và nhiệt độ quá cao – thấp

Chọn Baby G nếu bạn muốn mang đồng hồ khi bơi lội.

Tất cả các mẫu đồng hồ Casio nữ đều được trang bị tính năng chống nước, nên bạn không cần tránh nước tuyệt đối. Tuy nhiên, vấn đề cần nói đến ở đây là bạn cần tránh sử dụng đồng hồ trong môi trường nước vượt quá chỉ số chống nước được quy định rất khác nhau ở các dòng sản phẩm. Chẳng hạn bạn không thể mang đồng hồ đi bơi khi chỉ số chống nước của chiếc đồng hồ đó là 5ATM.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, nếu không thật sự cần thiết thì chúng ta cũng nên hạn chế để đồng hồ tiếp xúc với nước trong thời gian dài, nhất là với đồng hồ dây da. Độ kín nước của đồng hồ Casio nữ chính hãng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình thay pin, lau dầu ở những địa chỉ không uy tín.

Nếu tránh nước quan trọng thì tránh hóa chất tẩy rửa càng quan trọng hơn. Không chỉ với đồng hồ Casio nữ, bất cứ một loại máy móc nào cũng rất “ám ảnh” với việc tiếp xúc hóa chất. Nguy hại của việc này có thể dẫn đến biến dạng dây, vỏ, vòng đệm chống nước; gây gỉ sét, ăn mòn các chi tiết của đồng hồ.

Tương tự vậy, bạn cũng không nên để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá cao như phòng tắm hơi, khi thao tác trong lò vi sóng, lò nướng hoặc những nơi có nhiệt độ -10 độ C. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến các gioăng chống nước giãn nở hoặc co lại làm giảm khả năng kháng nước của đồng hồ, thậm chí gây sai lệch trong quá trình hoạt động.

3. Tránh va đập mạnh

Hạn chế tối đa va đập khi dùng những dòng Casio mỏng, thời trang

Bộ máy của đồng hồ cũng rất nhạy cảm, nhất là những thiết kế mỏng nhẹ. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa những va đập, rơi rớt. Ngoài dòng đồng hồ Baby G – đồng hồ thể thao có khả năng chống shock tốt thì bạn nên cẩn thận với dòng Sheen hoặc các model thuộc dòng General.

4. Vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách

Đồng hồ Casio nữ sẽ có tuổi thọ dài hơn nếu được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách. Bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý dưới đây:

  • Vệ sinh đồng hồ với nước sạch ngay sau khi đi biển hoặc tiếp xúc với acid để tránh bị ăn mòn.
  • Dùng bàn chải cọ mềm, hỗn hợp nước ấm 60 độ C + kem đánh răng/nước rửa chén để vệ sinh đối với đồng hồ dây kim loại và khăn mềm, khô cùng sản phẩm chuyên dụng với đồng hồ dây da.
  • Kiểm tra độ kín nước, lau dầu ở những cơ sở uy tín định kì 1 năm/lần.

Xem thêm:

https://nhadatnews.net/bat-mi-cach-chon-dong-ho-nu-casio-phu-hop-cho-chi-em/

https://nhadatnews.net/mua-dong-ho-edifice-chinh-hang-o-dau-tai-viet-nam/

 

Leave a Reply