Tư vấn

3 biện pháp chống thấm mái bê tông bị nứt hiệu quả

Mái bê tông là nơi chịu tác động trực tiếp từ các tác nhân thời tiết như nắng, mưa,… Điều này chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nứt vỡ, thấm dột ở nhiều ngôi nhà có mái bê tông không được chú trọng chống thấm ngay từ đầu. Vậy nếu ngôi nhà của bạn cũng đang bị nứt mái bê tông mà chưa tìm được biện pháp xử lý hãy đọc ngay bài viết ” 3 biện pháp chống thấm mái bê tông bị nứt hiệu quả ” của nhadatnews nhé!

1. Nguyên nhân mái bê tông bị nứt

Khác với những khu vực khác như nhà vệ sinh, tầng hầm, tường nhà thì mái bê tông lại thường bị nứt vỡ bởi những lý do sau đây:

nguyên nhân mái bê tông bị nứt

Đầu tiên phải kể đến chính là do không được thực hiện quy trình chống thấm ngay từ đầu, chủ nhà đã chủ quan và chưa ý thức được tầm quan trọng của công đoạn này. Bên cạnh đó là hệ thống thoát nước trong nhà kém, dẫn tới tình trạng thường xuyên có nước ứ đọng sau mỗi cơn mưa ở trong đường ống, sàn mái. Một số lý do khác cần lưu ý tới là do kết cấu bê tông không chắc chắn, sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng và sai phương pháp thi công chống thấm cũng được coi là những yếu tố khiến mái bê tông bị nứt vỡ.

2. Những biện pháp chống thấm mái bê tông bị nứt cực hiệu quả

p>

Tùy vào mức độ nứt vỡ, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với công trình của mình, sau đây là 3 gợi ý:

2.1. Chống thấm bằng Kova

Để chống thấm mái bê tông bị nứt, gợi ý đầu tiên mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn là chống thấm bằng Kova. Kova là sản phẩm chuyên dụng để khắc phục các sự cố thấm nước, dột mái cực hiệu quả. Đây là loại vật liệu có thể sử dụng đa dạng trên nhiều bề mặt,  không chỉ với sàn nhà, mà còn với bể nước, tầng hầm, nhà vệ sinh….Vậy nên, sử dụng Kova để chống thấm cho mái bị nứt chính là sự lựa chọn khá hợp lý cho bạn.
 

biện pháp chống thấm mai bê tông bịt nứt hiệu quả

Ngoài đa năng, Kova còn có một số ưu điểm khác như: hiệu quả ngăn chặn nước mạnh, liên kết tốt với bê tông, xi măng và đặc biệt là có tuổi thọ cao tới hơn 15 năm, an toàn với người dùng và môi trường.

Xem thêm: Quy trình chống thấm sàn mái đơn giản, hiệu quả cao

2.2. Chống thấm bằng Sika

Đã nhắc đến Kova thì không thể thiếu Sika. Sika là một loại vật liệu chống thấm đã không còn xa lạ với các đội ngũ thi công chống thấm. Đây được coi là một trong những sản phẩm chống thấm cao cấp, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, các loại vật liệu của Sika còn rất đa dạng như: Sika Latex, Membrane, Grout… 

biện pháp chống thấm mai bê tông bịt nứt hiệu quả hình 2

Tuy đều có những đặc điểm riêng theo từng phân loại nhưng nhìn chung, Sika vẫn có những ưu điểm không thể chối bỏ như khả năng thấm thấu cực tốt, tạo ra các lớp chống nước với tốc độ cao, liên kết nhanh với các tinh thể bê tông, cực dễ dàng thi công trên tất cả các bề mặt. 

2.3. Chống thấm bằng Flinkote

Không hề thua kém 2 loại vật liệu trên, Flinkote cũng là một lựa chọn phổ biến khi mọi người tìm các phương pháp chống thấm mái bê tông bị nứt hiệu quả. Đây là một loại vật liệu được đánh giá cao về sự tiện lợi, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần tốn quá nhiều công sức. Về một số lợi thế, Flinkote là một sản phẩm gốc nước nên rất an toàn, tính chống nước hiệu quả thể hiện qua màng chống thấm của nó sau khi đông kết lại, giúp ngăn ngừa nước thấm xuống mái nhà đã bị nứt. Ngoài ra, chất liệu của Flinkote còn có thể tạo thành lớp phủ liền mạch, không có mối nối trên bề mặt, giúp bề mặt mái nhìn bằng phẳng, đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. 
 

biện pháp chống thấm mai bê tông bịt nứt hiệu quả hình 3

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp thông tin cho bạn về 3 biện pháp chống thấm mái bê tông bị nứt cực hiệu quả. Hy vọng rằng, từ những thông tin hữu ích này, bạn có thể tìm ra được cách xử lý hiệu quả nhất cho giải pháp chống thấm của nhà mình.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm nhà vệ sinh – Giải pháp chống thấm hoàn hảo cho nhà vệ sinh nhà bạn
 

Comment here